• ชื่อโครงการ : Mishel House
  • สถาปนิก : Zozaya Arquitectos
  • สถานที่ตั้ง : เม็กซิโก
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 472.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : César Belio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านเนินเขา 3 ชั้น วัสดุอิฐและคอนกรีต ในทิวทัศน์ที่สวยงาม

บ้านเนินเขา

แบบบ้านเนินเขา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 472 ตารางเมตร สูงกว่า 100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีมุมมองที่งดงามทอดออกไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก บ้านมีสามระดับที่ถูกปรับให้เข้ากับสภาพภูมิประเทศ สร้างปริมาตรที่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของระดับชั้นด้านหน้าอาคารซึ่งผสมผสานกันอย่างเป็นธรรมชาติ เข้าถึงตัวบ้านได้จากชั้นกลางซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัย ชั้นล่างเป็นห้องนอน ชั้นบนเป็นสตูดิโอ

มีการรวมพื้นที่ภายนอกกับการตกแต่งภายในเข้าด้วยกัน เน้นความหลากหลายและปรับให้เข้ากับสภาพอากาศ ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารเปิดให้มองเห็นทิวทัศน์ของมหาสมุทรแปซิฟิก สร้างพื้นที่ต่อเนื่องกับลานระเบียงกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีกระจกบานเลื่อนสำหรับปิดพื้นที่ในวันที่ฝนตกหรือแดดส่องมากเกินไป

มีการใช้วัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิมในท้องถิ่น เช่น ผนังอิฐและหิน, คานปาล์ม, รัสติคคอนกรีต, แผ่นบัวเชิงผนังและพรมหินแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุร่วมสมัย เช่น คานเหล็กและพื้นไม้จริง ในบางส่วนของบ้าน

แปลนบ้านเนินเขา 3 ชั้น

รายละเอียด บ้านเนินเขา 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Mishel House

สถาปนิก: Zozaya Arquitectos

สถานที่ตั้ง: เม็กซิโก

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 472 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: César Belio

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น กว้างขวาง ปลูกต้นไม้ภายใน

แบบบ้าน 3 ชั้น พื้นที่รวม 700 ตารางเมตร สไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรขาคณิตมีความสมดุล กว้างขวาง ปลอดโปร่ง เชื่อมต่อพื้นที่เข้าหากันอย่างลงตัว มีการปลูกพืชภายในของบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์น ต่อเติมด้านหลัง เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ส่วนต่อเติมด้านหลังบ้าน สไตล์โมเดิร์น แบบอบอุ่น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในส่วนของห้องนั่งเล่น พื้นที่ครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

แบบบ้านปูนผสมไม้ 2 ชั้น ยกใต้ถุนสูง สไตล์เมืองร้อน ปลอดโปร่ง

แบบบ้านปูนผสมไม้ ใต้ถุนสูง สไตล์เมืองร้อน ขนาดพื้นที่ 250 ตารางเมตร มีความปลอดโปร่งและระบายอากาศได้ดี ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนรวม ชั้นบนเป็นพื้นที่ส่วนตัว

แชร์เนื้อหานี้ !