• ชื่อโครงการ : Mishel House
  • สถาปนิก : Zozaya Arquitectos
  • สถานที่ตั้ง : เม็กซิโก
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 472.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : César Belio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านเนินเขา 3 ชั้น วัสดุอิฐและคอนกรีต ในทิวทัศน์ที่สวยงาม

บ้านเนินเขา

แบบบ้านเนินเขา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 472 ตารางเมตร สูงกว่า 100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีมุมมองที่งดงามทอดออกไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก บ้านมีสามระดับที่ถูกปรับให้เข้ากับสภาพภูมิประเทศ สร้างปริมาตรที่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของระดับชั้นด้านหน้าอาคารซึ่งผสมผสานกันอย่างเป็นธรรมชาติ เข้าถึงตัวบ้านได้จากชั้นกลางซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัย ชั้นล่างเป็นห้องนอน ชั้นบนเป็นสตูดิโอ

มีการรวมพื้นที่ภายนอกกับการตกแต่งภายในเข้าด้วยกัน เน้นความหลากหลายและปรับให้เข้ากับสภาพอากาศ ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารเปิดให้มองเห็นทิวทัศน์ของมหาสมุทรแปซิฟิก สร้างพื้นที่ต่อเนื่องกับลานระเบียงกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีกระจกบานเลื่อนสำหรับปิดพื้นที่ในวันที่ฝนตกหรือแดดส่องมากเกินไป

มีการใช้วัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิมในท้องถิ่น เช่น ผนังอิฐและหิน, คานปาล์ม, รัสติคคอนกรีต, แผ่นบัวเชิงผนังและพรมหินแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุร่วมสมัย เช่น คานเหล็กและพื้นไม้จริง ในบางส่วนของบ้าน

แปลนบ้านเนินเขา 3 ชั้น

รายละเอียด บ้านเนินเขา 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Mishel House

สถาปนิก: Zozaya Arquitectos

สถานที่ตั้ง: เม็กซิโก

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 472 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: César Belio

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบทาวน์โฮม โมเดิร์นลอฟท์ 3 ชั้น ตกแต่งแบบญี่ปุ่น

แบบทาวน์โฮม ทาวน์โฮมทรงปิ่นโต ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างบ้านและพื้นที่โดยรอบ ภายในแบ่งพื้นที่และทำการตกแต่งตามแบบของญี่ปุ่น

แบบบ้านไม้น็อคดาวน์ ชั้นเดียว สร้างจากไม้สน

แบบบ้านไม้น็อคดาวน์ ชั้นเดียว สร้างด้วยไม้สน บนพื้นที่ริมทะเลสาบ ขนาด 138.0 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงภายนอก

แบบบ้านคอนกรีต เสริมเหล็ก 3 ชั้น โดดเด่นทันสมัย กว้างขวาง

บ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ 520 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนการจัดเรียงของกล่อง ที่มีสัดส่วนแตกต่างกัน ปลูกไม้ประดับไว้ทั่วทั้งบ้าน

แชร์เนื้อหานี้ !