• ชื่อโครงการ : Mishel House
  • สถาปนิก : Zozaya Arquitectos
  • สถานที่ตั้ง : เม็กซิโก
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 472.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : César Belio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านเนินเขา 3 ชั้น วัสดุอิฐและคอนกรีต ในทิวทัศน์ที่สวยงาม

บ้านเนินเขา

แบบบ้านเนินเขา ขนาดพื้นที่ใช้สอย 472 ตารางเมตร สูงกว่า 100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีมุมมองที่งดงามทอดออกไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก บ้านมีสามระดับที่ถูกปรับให้เข้ากับสภาพภูมิประเทศ สร้างปริมาตรที่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของระดับชั้นด้านหน้าอาคารซึ่งผสมผสานกันอย่างเป็นธรรมชาติ เข้าถึงตัวบ้านได้จากชั้นกลางซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัย ชั้นล่างเป็นห้องนอน ชั้นบนเป็นสตูดิโอ

มีการรวมพื้นที่ภายนอกกับการตกแต่งภายในเข้าด้วยกัน เน้นความหลากหลายและปรับให้เข้ากับสภาพอากาศ ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารเปิดให้มองเห็นทิวทัศน์ของมหาสมุทรแปซิฟิก สร้างพื้นที่ต่อเนื่องกับลานระเบียงกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีกระจกบานเลื่อนสำหรับปิดพื้นที่ในวันที่ฝนตกหรือแดดส่องมากเกินไป

มีการใช้วัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิมในท้องถิ่น เช่น ผนังอิฐและหิน, คานปาล์ม, รัสติคคอนกรีต, แผ่นบัวเชิงผนังและพรมหินแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุร่วมสมัย เช่น คานเหล็กและพื้นไม้จริง ในบางส่วนของบ้าน

แปลนบ้านเนินเขา 3 ชั้น

รายละเอียด บ้านเนินเขา 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Mishel House

สถาปนิก: Zozaya Arquitectos

สถานที่ตั้ง: เม็กซิโก

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 472 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: César Belio

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านทรงตึก 5 ชั้น พื้นที่ใช้สอยครบครัน กว้างขวาง ส่วนตัว

แบบบ้านทรงตึก 5 ชั้น พื้นที่ใช้สอยครบครัน 975 ตร.ม. สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ มีความเป็นส่วนตัว เน้นพื้นที่ทำกิจกรรม มีสระว่ายน้ำ พื้นที่สีเขียว ห้องปาร์ตี้และยิม

แบบทาวน์เฮ้าส์ สองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว

แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้พักอาศัยในเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรสูง

แบบบ้านไม้ทรงตึก 3 ชั้น พื้นที่เปิดโล่ง ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

บ้านไม้ทรงตึก 3 ชั้น ในเมืองซาไก จังหวัดโอซาก้า, ญี่ปุ่น ชั้นแรกเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่สามารถใช้เป็นสำนักงานได้ ออกแบบภายในตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

แชร์เนื้อหานี้ !