• ชื่อโครงการ : CH House
  • สถาปนิก : ODDO architects
  • สถานที่ตั้ง : ฮานอย, เวียดนาม
  • ประเภท : ตึกแถว
  • พื้นที่ : 220.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : Hoang Le photography
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านตึกแถวสวย ๆ น่าอยู่อาศัย 6 ชั้น มีสวนภายใน

แบบบ้านตึกแถว

ฮานอย เป็นเมืองหลวงของ เวียดนาม ที่มีความหนาแน่นของประชากรมากที่สุด มีการจราจรหนาแน่นติดขัด มักเผชิญกับมลภาวะทางอากาศการ ขาดพื้นที่สาธารณะและความเขียวขจี แต่ในขณะเดียวกันเมืองก็ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมดั้งเดิมและประเพณีเก่าแก่

บ้านตึกแถว 6 ชั้น หลังนี้ถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวสามรุ่น ที่ต้องการสร้างพื้นที่ให้กลมกลืนกับธรรมชาติในเมืองที่วุ่นวาย เสริมสร้างชีวิตของครอบครัวแบบดั้งเดิม ขนาดพื้นที่รวมของบ้าน 220 ตารางเมตร

แรงบันดาลใจมาจากบ้านโบราณเก่าแก่ของฮานอย พร้อมช่องว่างที่เต็มไปด้วยแสงธรรมชาติและการระบายอากาศของลานต้นไม้ภายใน การออกแบบมีวัตถุประสงค์เพื่อนำลมหายใจของจิตวิญญาณดั้งเดิมเข้ามาสู่ชีวิตสมัยใหม่

การทำงานของบ้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือพื้นที่เชิงพาณิชย์สองชั้นและพื้นที่สำหรับครอบครัว เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องสมุด ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ตั้งอยู่ในระดับที่ต่างกันด้วยความสูงของเพดานที่แตกต่าง เพื่อให้มีพื้นที่เปิดโล่งต่อเนื่องและให้ง่ายต่อการสื่อสารของคนในครอบครัว

การออกแบบนี้ทำให้พื้นที่เปิดออกอย่างสมบูรณ์ ให้ความรู้สึกกว้างขวางอย่างไม่คาดคิดเมื่อเทียบกับความกว้างของตัวบ้านด้าหนน้า ห้องนอนสำหรับเด็กสองห้องตั้งอยู่เหนือพื้นที่ส่วนกลางทำให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกครอบครัวที่ชั้นล่างได้ง่าย บริเวณที่เงียบสงบตั้งอยู่ที่ด้านในสุดของบ้านซึ่งรวมถึงห้องนอนของปู่ ย่า ตา ยายและห้องนอนหลักของผู้ปกครอง

ธรรมชาติเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ให้ผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้คน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลาย จึงมีการปลูกต้นไม้ในบ้านช่วยสร้างพื้นที่ใช้สอยสีเขียวที่เงียบสงบ

แปลนบ้านตึกแถวสวย ๆ

รายละเอียด บ้านตึกแถวสวย ๆ

ชื่อโครงการ: CH House

สถาปนิก: ODDO architects

สถานที่ตั้ง: ฮานอย, เวียดนาม

ประเภท: ตึกแถว

พื้นที่: 220.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: Hoang Le photography

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น โมเดิร์นสไตล์ โครงสร้างเรียบง่าย มีพื้นที่สีเขียว

แบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น โมเดิร์นสไตล์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. โครงสร้างที่เรียบง่าย แสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม เพื่อความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่

แบบทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น รูปลักษณ์โดดเด่น โปร่งโล่งสบาย

แบบทาวน์เฮาส์สี่ชั้นที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่เปิดโล่ง พร้อมระเบียงสู่ภายนอกทุกชั้น มีช่องสำหรับระบายอากาศที่ทั่วถึง ใช้การตัดแบ่งตัวอาคารทำมุมป้องกันแสงแดด

แบบบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่ายสะอาด น่าอยู่

แบบบ้านสองชั้น ลักษณะคล้ายกับทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่ 100 ตารางเมตร ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ดูเรียบง่ายสะอาดตา อบอุ่น น่าพักอาศัย มีพื้นที่สีเขียวสำหรับทุกคนในครอบครัว

แชร์เนื้อหานี้ !