• ชื่อโครงการ : Fusca House
  • สถาปนิก : BAQUERIZO Arquitectos
  • สถานที่ตั้ง : โคลอมเบีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 612.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2016
  • การถ่ายภาพ : Andrés Valbuena
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Lafarge Holcim, Leviton, Sika, Grival, La Carpintería Diseño, Eurolight, Almacen El Arquitecto, Estrada Bernal, MULTIDRYWALL, SOL-ARS Calefacción, Attmosferas, GLOWSTEN, INDUSTRIAS JM, Daniel Gomez, Gaviria y Borbon, Acesco, Productos Arquitectonicos, Corona, Alfredo Tirado, BLUE POOLS + 3

แบบบ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย 2 ชั้น สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

บ้านชนบท สไตล์ทันสมัย

บ้านทันสมัย 2 ชั้น พื้นที่อยู่อาศัย 600 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวห้าคนที่แสวงหาความเงียบสงบของชนบทและสวนสวยพร้อมวิวทิวทัศน์ สถานที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองชนบท ภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศโคลอมเบีย ล้อมรอบด้วยป่าพื้นเมือง มีมุมมองด้านหน้าที่โดดเด่นผ่านทุ่งหญ้าสะวันนา

บ้านถูกปรับให้เข้ากับพื้นดินต่างระดับ ชั้นแรกเป็นพื้นที่ทางสังคมและพื้นที่เซอร์วิสต่าง ๆ ตามแนวยาวของตัวบ้าน มีพื้นที่เปิดออกสู่ระเบียงกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าได้, ชั้นสองประกอบด้วย ห้องนอนและห้องครอบครัว ที่ยื่นออกมาเหนือพื้นที่ทางสังคม เชื่อมต่อกับกับระเบียงด้วยมุมมองพิเศษ

บ้านมีการใช้วัสดุท้องถิ่นในการตกแต่ง เช่น อิฐโบโกตาขนาดใหญ่สำหรับอาคารทั้งหลัง ระเบียงหินอ่อนที่ทาด้วยสีสดใส พื้นไม้ธรรมชาติและผนังสีขาวที่เป็นกลางซึ่งเจ้าของสามารถปรับแต่งได้ในภายหลัง

ใช้กลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน นอกเหนือไปจากกำแพงอิฐกลวงพร้อมช่องอากาศแล้ว กรอบหน้าต่างอลูมิเนียมยังมีกระจกกันความร้อนสองชั้น เพื่อไม่ให้ตัวบ้านสูญเสียพลังงานมากนัก มีการสร้างอ่างเก็บน้ำดื่มและแทงค์น้ำ รวมถึงโรงบำบัดน้ำฝน ไว้อีกด้วย

แปลนบ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย

รายละเอียด บ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย

ชื่อโครงการ: Fusca House

สถาปนิก: Baquerizo Arquitectos

สถานที่ตั้ง: โคลอมเบีย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 612.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2016

การถ่ายภาพ: Andrés Valbuena

วัสดุและการก่อสร้าง: Lafarge Holcim, Leviton, Sika, Grival, La Carpintería Diseño, Eurolight, Almacen El Arquitecto, Estrada Bernal, MULTIDRYWALL, SOL-ARS Calefacción, Attmosferas, GLOWSTEN, INDUSTRIAS JM, Daniel Gomez, Gaviria y Borbon, Acesco, Productos Arquitectonicos, Corona, Alfredo Tirado, BLUE POOLS + 3

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านสไตล์วิลล่า สมัยใหม่ 2 ชั้น กว้างขวาง พื้นที่เปิดโล่ง

แบบบ้านสไตล์วิลล่า สมัยใหม่ 2 ชั้น พื้นที่ 678 ตร.ม. ออกแบบมาให้มีความเป็นส่วนตัวและการอยู่ร่วมกัน สำหรับครอบครัวขยาย แรงบันดาลใจจากภาพพิกเซล โอบกอดด้วยธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์ Modern ที่มีเอกลักษณ์ เน้นพื้นที่เปิดโล่ง

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการวางซ้อนทับของสถาปัตยกรรมในแนวต่าง ๆ มีสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ เน้นพื้นที่ภายในเปิดโล่ง

แบบบ้าน 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น กว้างขวาง ปลูกต้นไม้ภายใน

แบบบ้าน 3 ชั้น พื้นที่รวม 700 ตารางเมตร สไตล์โมเดิร์น รูปทรงเรขาคณิตมีความสมดุล กว้างขวาง ปลอดโปร่ง เชื่อมต่อพื้นที่เข้าหากันอย่างลงตัว มีการปลูกพืชภายในของบ้าน

แชร์เนื้อหานี้ !