• ชื่อโครงการ : Fusca House
  • สถาปนิก : BAQUERIZO Arquitectos
  • สถานที่ตั้ง : โคลอมเบีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 612.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2016
  • การถ่ายภาพ : Andrés Valbuena
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Lafarge Holcim, Leviton, Sika, Grival, La Carpintería Diseño, Eurolight, Almacen El Arquitecto, Estrada Bernal, MULTIDRYWALL, SOL-ARS Calefacción, Attmosferas, GLOWSTEN, INDUSTRIAS JM, Daniel Gomez, Gaviria y Borbon, Acesco, Productos Arquitectonicos, Corona, Alfredo Tirado, BLUE POOLS + 3

แบบบ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย 2 ชั้น สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

บ้านชนบท สไตล์ทันสมัย

บ้านทันสมัย 2 ชั้น พื้นที่อยู่อาศัย 600 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวห้าคนที่แสวงหาความเงียบสงบของชนบทและสวนสวยพร้อมวิวทิวทัศน์ สถานที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองชนบท ภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศโคลอมเบีย ล้อมรอบด้วยป่าพื้นเมือง มีมุมมองด้านหน้าที่โดดเด่นผ่านทุ่งหญ้าสะวันนา

บ้านถูกปรับให้เข้ากับพื้นดินต่างระดับ ชั้นแรกเป็นพื้นที่ทางสังคมและพื้นที่เซอร์วิสต่าง ๆ ตามแนวยาวของตัวบ้าน มีพื้นที่เปิดออกสู่ระเบียงกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าได้, ชั้นสองประกอบด้วย ห้องนอนและห้องครอบครัว ที่ยื่นออกมาเหนือพื้นที่ทางสังคม เชื่อมต่อกับกับระเบียงด้วยมุมมองพิเศษ

บ้านมีการใช้วัสดุท้องถิ่นในการตกแต่ง เช่น อิฐโบโกตาขนาดใหญ่สำหรับอาคารทั้งหลัง ระเบียงหินอ่อนที่ทาด้วยสีสดใส พื้นไม้ธรรมชาติและผนังสีขาวที่เป็นกลางซึ่งเจ้าของสามารถปรับแต่งได้ในภายหลัง

ใช้กลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน นอกเหนือไปจากกำแพงอิฐกลวงพร้อมช่องอากาศแล้ว กรอบหน้าต่างอลูมิเนียมยังมีกระจกกันความร้อนสองชั้น เพื่อไม่ให้ตัวบ้านสูญเสียพลังงานมากนัก มีการสร้างอ่างเก็บน้ำดื่มและแทงค์น้ำ รวมถึงโรงบำบัดน้ำฝน ไว้อีกด้วย

แปลนบ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย

รายละเอียด บ้านชนบท ในสไตล์ทันสมัย

ชื่อโครงการ: Fusca House

สถาปนิก: Baquerizo Arquitectos

สถานที่ตั้ง: โคลอมเบีย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 612.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2016

การถ่ายภาพ: Andrés Valbuena

วัสดุและการก่อสร้าง: Lafarge Holcim, Leviton, Sika, Grival, La Carpintería Diseño, Eurolight, Almacen El Arquitecto, Estrada Bernal, MULTIDRYWALL, SOL-ARS Calefacción, Attmosferas, GLOWSTEN, INDUSTRIAS JM, Daniel Gomez, Gaviria y Borbon, Acesco, Productos Arquitectonicos, Corona, Alfredo Tirado, BLUE POOLS + 3

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านโมเดิร์น สองชั้น รีโนเวทใหม่เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

แบบบ้านโมเดิร์น สองชั้น ตกแต่งภายนอกด้วยไม้เนื้ออ่อนที่ตัดกันอย่างดีกับเหล็กดัดและผนังสีดำ ภายในถูกออกแบบให้กว้างขวางขึ้นเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โปร่งโล่งสบาย

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ทันสมัย กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำ

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 425 ตร.ม. กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำและสวน ใช้คอนกรีตขัดเงาเป็นตัวชูโรง เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่โดดเด่น ช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่น

แบบบ้านคอนกรีต โมเดิร์น 2 ชั้น เรียบง่ายแต่หรูหรา

บ้านคอนกรีต โมเดิร์น สองชั้น กว้างขวาง ผสมผสานความสงบสุข ความเรียบง่ายและหรูหรา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีเบจ มุ่งเน้นจุดเด่นไปที่เฟอร์นิเจอร์และรายละเอียดของผนัง

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !