• ชื่อโครงการ : Maehongsorn House
  • สถาปนิก : ASWA
  • สถานที่ตั้ง : แม่ฮ่องสอน, ประเทศไทย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 135.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Skyground
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Thai Asahi, Thaisun, TOA

แบบบ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น ซ้อนทับกัน

บ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดภาคเหนือของประเทศไทย ล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นบ้านหลังเล็กที่ออกแบบมาสำหรับคู่รัก สถาปนิกเสนอแนวคิดในการสร้างบ้านที่ดูเหมือนรูปปั้นให้กับพวกเขา

บ้านถูกสร้างขึ้นจากโครงสร้างคอนกรีต ลักษณะเหมือนกล่องสามกล่องที่เรียงซ้อนกันและขยับตัวขึ้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่นั่งเล่น พร้อมครัวและห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับชั้นถัดมาเป็นห้องทำงาน ส่วนที่ทับซ้อนกันจากชั้นล่างถูกสร้างเป็นระเบียง

ในขณะที่ห้องนอนใหญ่และห้องน้ำหลักอยู่ชั้นบนสุด มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ทำให้มองเห็นภูเขาโดยรอบ ตกแต่งผนังด้านนอกด้วยไม้เทียมเพื่อสร้างตัวบ้านที่ดูอบอุ่น ในขณะที่ชั้นล่างสุดใช้ผนังปูนฉาบปูนเพื่อสร้างฐานที่มั่นคง

พื้นที่ทั้งหมดของบ้านมีพื้นที่ประมาณ 135 ตารางเมตร บนชั้นดาดฟ้ามีแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อทำน้ำร้อนได้

แปลนแบบบ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น

รายละเอียด บ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Maehongsorn House

สถาปนิก: ASWA

สถานที่ตั้ง: แม่ฮ่องสอน, ประเทศไทย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 135.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Skyground

วัสดุและการก่อสร้าง: Thai Asahi, Thaisun, TOA

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้าน โมเดิร์นเฮาส์ โครงสร้างคอนกรีต ชั้นเดียว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นเดียว ขนาดพื้นที่ 200 ตารางเมตร 4 ห้องนอน มาพร้อมกับสวนและสนามหญ้ารอบบ้าน เน้นพื้นที่ทำกิจกรรมครอบครัว เปิดโล่งและกว้างขวาง

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ทันสมัย กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำ

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 425 ตร.ม. กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำและสวน ใช้คอนกรีตขัดเงาเป็นตัวชูโรง เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่โดดเด่น ช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่น

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ สองชั้น คอนกรีตเสริมเหล็ก อิฐแดง

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ 2 ชั้น ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุคุณภาพสูงและเรียบง่าย โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กที่ส่วนล่าง เติมความงดงามด้วยอิฐแดงที่ชั้นบน ภายในกว้างขวาง

แชร์เนื้อหานี้ !