• ชื่อโครงการ : Maehongsorn House
  • สถาปนิก : ASWA
  • สถานที่ตั้ง : แม่ฮ่องสอน, ประเทศไทย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 135.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Skyground
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Thai Asahi, Thaisun, TOA

แบบบ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น ซ้อนทับกัน

บ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดภาคเหนือของประเทศไทย ล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นบ้านหลังเล็กที่ออกแบบมาสำหรับคู่รัก สถาปนิกเสนอแนวคิดในการสร้างบ้านที่ดูเหมือนรูปปั้นให้กับพวกเขา

บ้านถูกสร้างขึ้นจากโครงสร้างคอนกรีต ลักษณะเหมือนกล่องสามกล่องที่เรียงซ้อนกันและขยับตัวขึ้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่นั่งเล่น พร้อมครัวและห้องน้ำขนาดเล็ก สำหรับชั้นถัดมาเป็นห้องทำงาน ส่วนที่ทับซ้อนกันจากชั้นล่างถูกสร้างเป็นระเบียง

ในขณะที่ห้องนอนใหญ่และห้องน้ำหลักอยู่ชั้นบนสุด มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ทำให้มองเห็นภูเขาโดยรอบ ตกแต่งผนังด้านนอกด้วยไม้เทียมเพื่อสร้างตัวบ้านที่ดูอบอุ่น ในขณะที่ชั้นล่างสุดใช้ผนังปูนฉาบปูนเพื่อสร้างฐานที่มั่นคง

พื้นที่ทั้งหมดของบ้านมีพื้นที่ประมาณ 135 ตารางเมตร บนชั้นดาดฟ้ามีแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อทำน้ำร้อนได้

แปลนแบบบ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น

รายละเอียด บ้านโมเดิร์น ทรงกล่อง 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Maehongsorn House

สถาปนิก: ASWA

สถานที่ตั้ง: แม่ฮ่องสอน, ประเทศไทย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 135.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Skyground

วัสดุและการก่อสร้าง: Thai Asahi, Thaisun, TOA

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านโมเดิร์น สไตล์ยุค 60 รีโนเวทใหม่ รักษารูปแบบดั้งเดิม

บ้านจากปี 1960 ได้รับการการปรับปรุงใหม่ในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ เป็นทั้งโฮมออฟฟิศและที่พักอาศัย มีพื้นที่เปิดออกสู่สวนด้านหลัง

แบบบ้านคอนกรีต เสริมเหล็ก 3 ชั้น โดดเด่นทันสมัย กว้างขวาง

บ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ 520 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนการจัดเรียงของกล่อง ที่มีสัดส่วนแตกต่างกัน ปลูกไม้ประดับไว้ทั่วทั้งบ้าน

แบบบ้านสมัยใหม่ 3 ชั้น ตกแต่งภายในแบบมินิมอล น่าอยู่อาศัย

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกจัดแบ่งออกเป็นสามชั้น (ชั้นใต้ดินที่เป็นโรงจอดรถ) มาในโทนสีขาวดูอบอุ่นจากภายนอกสู่ภายในที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างมินิมอล

แชร์เนื้อหานี้ !