• ชื่อโครงการ : Wirawan House
  • สถาปนิก : RAW Architecture
  • สถานที่ตั้ง : อินโดนีเซีย
  • ประเภท : บ้านเดี่ยว
  • พื้นที่ : 500.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2016
  • การถ่ายภาพ : Eric Dinardi - bacteria photography
  • วัสดุและการก่อสร้าง : AXOR, Hansgrohe, Tom Dixon, Toto, Acor, Cisa, Dekson, Jaya Board, Linear Mulia, Sujanto Yo, groundfost

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น สำหรับเมืองร้อน น่าอยู่ ร่มรื่น

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น สำหรับเมืองร้อน ขนาดพื้นที่ 500 ตร.ม. เปิดโล่ง มีสวนในห้องนั่งเล่น ห้องสมุดและสวนบนชั้นดาดฟ้า ออกแบบให้แต่ละพื้นที่เป็นเหมือนกับภูมิทัศน์เล็ก ๆ หลายมุมมอง ช่วยลดความร้อนภายในบ้าน มีสกายไลท์และหน้าต่างเพื่อให้อากาศและแสงเข้าได้ทั่วถึง

ชั้นล่างสุดเป็นโรงจอดรถ พื้นที่เซอร์วิส ห้องโถง ห้องครัว ห้องน้ำ อื่น ๆ, ชั้นกลาง มีห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องแต่งหน้า ตู้กับข้าว บ่อปลา สวน และห้องนอนใหญ่ ที่มีห้องน้ำในตัว,  ชั้นบนสุดมีห้องสมุด สวน และห้องนอน 3 ห้อง ที่มีห้องน้ำในตัว

บ้านหลังนี้ใช้วัสดุจากไม้ท้องถิ่น 5 ประเภท คือ ไม้สนแห้ง ไม้สน ไม้เนื้อแข็ง ไม้สัก และไม้หลุมพอ, ความใส่ใจในแสงและเงา ผ่านการรวมกันของวัสดุ แสงประดิษฐ์และธรรมชาติ เป็นพื้นฐานในการออกแบบบ้าน สร้างความเงียบสงบและดูร่มรื่น

แปลนบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น

รายละเอียด บ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น

ชื่อโครงการ: Wirawan House

สถาปนิก: RAW Architecture

สถานที่ตั้ง: อินโดนีเซีย

ประเภท: บ้านเดี่ยว

พื้นที่: 500 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2016

การถ่ายภาพ: Eric Dinardi – bacteria photography

วัสดุและการก่อสร้าง: AXOR, Hansgrohe, Tom Dixon, Toto, Acor, Cisa, Dekson, Jaya Board, Linear Mulia, Sujanto Yo, groundfost

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านคอนกรีต โมเดิร์น 2 ชั้น เรียบง่ายแต่หรูหรา

บ้านคอนกรีต โมเดิร์น สองชั้น กว้างขวาง ผสมผสานความสงบสุข ความเรียบง่ายและหรูหรา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสีเบจ มุ่งเน้นจุดเด่นไปที่เฟอร์นิเจอร์และรายละเอียดของผนัง

แบบบ้านทันสมัย ทรงกล่อง 2 ชั้น อบอุ่นและสะอาดตา

แบบบ้านทรงกล่อง 2 ชั้น อบอุ่นและทันสมัย สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ สีโมโนโทน เพื่อให้บ้านดูสงบและละเอียดลออ การตกแต่งภายในนั้นเรียบง่าย มาพร้อมรายละเอียดที่สะอาดตา

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น โครงสร้างเปิดกว้าง

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น +1 ชั้นใต้ดิน โครงสร้างเปิดกว้าง โดดเด่นด้วยช่องรับแสงของผนังคอนกรีตชั้นสอง ทำให้มองเห็นภายนอกได้ในมุมมองแบบเปิด มีสวนหลังบ้าน

แชร์เนื้อหานี้ !