• ชื่อโครงการ : Wirawan House
  • สถาปนิก : RAW Architecture
  • สถานที่ตั้ง : อินโดนีเซีย
  • ประเภท : บ้านเดี่ยว
  • พื้นที่ : 500.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2016
  • การถ่ายภาพ : Eric Dinardi - bacteria photography
  • วัสดุและการก่อสร้าง : AXOR, Hansgrohe, Tom Dixon, Toto, Acor, Cisa, Dekson, Jaya Board, Linear Mulia, Sujanto Yo, groundfost

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น สำหรับเมืองร้อน น่าอยู่ ร่มรื่น

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น

แบบบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น สำหรับเมืองร้อน ขนาดพื้นที่ 500 ตร.ม. เปิดโล่ง มีสวนในห้องนั่งเล่น ห้องสมุดและสวนบนชั้นดาดฟ้า ออกแบบให้แต่ละพื้นที่เป็นเหมือนกับภูมิทัศน์เล็ก ๆ หลายมุมมอง ช่วยลดความร้อนภายในบ้าน มีสกายไลท์และหน้าต่างเพื่อให้อากาศและแสงเข้าได้ทั่วถึง

ชั้นล่างสุดเป็นโรงจอดรถ พื้นที่เซอร์วิส ห้องโถง ห้องครัว ห้องน้ำ อื่น ๆ, ชั้นกลาง มีห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องแต่งหน้า ตู้กับข้าว บ่อปลา สวน และห้องนอนใหญ่ ที่มีห้องน้ำในตัว,  ชั้นบนสุดมีห้องสมุด สวน และห้องนอน 3 ห้อง ที่มีห้องน้ำในตัว

บ้านหลังนี้ใช้วัสดุจากไม้ท้องถิ่น 5 ประเภท คือ ไม้สนแห้ง ไม้สน ไม้เนื้อแข็ง ไม้สัก และไม้หลุมพอ, ความใส่ใจในแสงและเงา ผ่านการรวมกันของวัสดุ แสงประดิษฐ์และธรรมชาติ เป็นพื้นฐานในการออกแบบบ้าน สร้างความเงียบสงบและดูร่มรื่น

แปลนบ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น

รายละเอียด บ้านเดี่ยว 3 ชั้น โมเดิร์น

ชื่อโครงการ: Wirawan House

สถาปนิก: RAW Architecture

สถานที่ตั้ง: อินโดนีเซีย

ประเภท: บ้านเดี่ยว

พื้นที่: 500 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2016

การถ่ายภาพ: Eric Dinardi – bacteria photography

วัสดุและการก่อสร้าง: AXOR, Hansgrohe, Tom Dixon, Toto, Acor, Cisa, Dekson, Jaya Board, Linear Mulia, Sujanto Yo, groundfost

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น พร้อมสระว่ายน้ำ

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว ขนาดพื้นที่ 372 ตร.ม. ดีไซน์ทันสมัย เปิดโล่งรอบทิศ พื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งและสระว่ายน้ำ เชื่อมต่อกับเนินเขาโดยรอบ 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

แบบบ้านทรงโมเดิร์น สองชั้น โอ่โถง พื้นที่ใช้สอยเยอะ

แบบบ้านทรงโมเดิร์น 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ 377 ตารางเมตร เน้นความสะดวกสบาย สำหรับการพักผ่อนของคู่สามีภรรยา มีโรงรถแบบเปิด ประตูและผนังไม้ที่โดดเด่นจากภายนอก

แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นเดียว ผนังอิฐ ผสานวัสดุไม้ ภายในอบอุ่น

แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นเดียว ขนาดพื้นที่ 200 ตร.ม. ด้านนอกเป็นผนังอิฐ มีประตูไม้ขนาดใหญ่ ใช้วัสดุไม้ตกแต่งทั้งภายนอกแนะภายใน อบอุ่นน่าอยู่ พร้อมสวนต้นไม้รอบบ้าน

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !