• ชื่อโครงการ : House for a Ceramic Artist
  • สถาปนิก : ARHITEKTURA / OFFICE FOR URBANISM AND ARCHITECTURE
  • สถานที่ตั้ง : สโลวีเนีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 200.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2020
  • การถ่ายภาพ : Miran Kambic
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Swisspearl, AutoDesk, Mizarstvo Kosak, New Objects, Sustinno

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว มีลานกลางบ้าน เป็นที่อยู่อาศัย สตูดิโอ

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

บ้านคอนกรีต ชั้นเดียว แข็งแรงและมั่นคงจากภายนอกสู่ภายใน ออกแบบมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สตูดิโอสำหรับทำงานศิลปะและเซรามิก ของเจ้าของบ้าน เป้าหมายคือการตอบสนองต่อการเติบโตของการทำงานที่บ้าน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร

บ้านปิดจากสภาพแวดล้อมที่ยุ่งเหยิงด้านนอกด้วยกำแพงคอนกรีตรอบด้าน เพื่อให้ด้านในเงียบสงบสำหรับการพักอาศัยและทำงาน ให้ความเป็นส่วนตัวจากโลกภายนอก บ้านมีลักษณะเป็นรูปตัว U พื้นที่ด้านในของบ้านเปิดผ่านหน้าต่างแบบพาโนรามาเข้าสู่ลานกว้างกลางบ้านขนาดใหญ่ กระจกขนาดใหญ่แสดงให้เห็นถึงการตกแต่งภายในจากภายนอก มีแสงแดดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง

การตกแต่งภายในได้รับอิทธิพลจากโทนสีที่เป็นกลาง ผนังคอนกรีตสีขาวที่เรียบเนียนและพื้นหินอ่อนขัดบางส่วน ให้ความรู้สึกของชิ้นงานประติมากรรม ในขณะที่มอบความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองจากเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้ส่วนใหญ่

บ้านแบ่งออกเป็นสามโซน ได้แก่ พิ้นที่ของห้องปฏิบัติการและสตูดิโอเซรามิก สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเข้าแยกต่างหากและจากพื้นที่ส่วนกลาง, พื้นที่ส่วนกลางเป็นหัวใจหลักของบ้าน สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเข้าหลักพร้อมทางเข้าประตู มีห้องครัวขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง, พื้นที่ส่วนตัว มีห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องน้ำในตัว ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องน้ำแยก

แปลนบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

รายละเอียด บ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

ชื่อโครงการ: House for a Ceramic Artist

สถาปนิก: ARHITEKTURA / OFFICE FOR URBANISM AND ARCHITECTURE

สถานที่ตั้ง: สโลวีเนีย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 200.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2020

การถ่ายภาพ: Miran Kambic

วัสดุและการก่อสร้าง: Swisspearl, AutoDesk, Mizarstvo Kosak, New Objects, Sustinno

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านพักตากอากาศ หลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น ริมชายหาด

แบบบ้านพักตากอากาศ ขนาดเล็ก 143 ตารางเมตร พื้นต่างระดับ ในสไตล์โมเดิร์น สร้างอยู่ริมชายหาด มุมมองกว้างขวางเปิดรับธรรมชาติรอบด้านและทะเลด้านหน้า

แบบบ้านชั้นเดียว ยกใต้ถุนสูง บนพื้นต่างระดับ

แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นใต้ถุนสูงหนึ่งด้าน ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนต่อลมและฝนตก ภายในตกแต่งให้ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยงบประมาณที่ต่ำ

แบบบ้านสไตล์วิลล่า สมัยใหม่ 2 ชั้น กว้างขวาง พื้นที่เปิดโล่ง

แบบบ้านสไตล์วิลล่า สมัยใหม่ 2 ชั้น พื้นที่ 678 ตร.ม. ออกแบบมาให้มีความเป็นส่วนตัวและการอยู่ร่วมกัน สำหรับครอบครัวขยาย แรงบันดาลใจจากภาพพิกเซล โอบกอดด้วยธรรมชาติ

แชร์เนื้อหานี้ !