• ชื่อโครงการ : House for a Ceramic Artist
  • สถาปนิก : ARHITEKTURA / OFFICE FOR URBANISM AND ARCHITECTURE
  • สถานที่ตั้ง : สโลวีเนีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 200.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2020
  • การถ่ายภาพ : Miran Kambic
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Swisspearl, AutoDesk, Mizarstvo Kosak, New Objects, Sustinno

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว มีลานกลางบ้าน เป็นที่อยู่อาศัย สตูดิโอ

แบบบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

บ้านคอนกรีต ชั้นเดียว แข็งแรงและมั่นคงจากภายนอกสู่ภายใน ออกแบบมาเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สตูดิโอสำหรับทำงานศิลปะและเซรามิก ของเจ้าของบ้าน เป้าหมายคือการตอบสนองต่อการเติบโตของการทำงานที่บ้าน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร

บ้านปิดจากสภาพแวดล้อมที่ยุ่งเหยิงด้านนอกด้วยกำแพงคอนกรีตรอบด้าน เพื่อให้ด้านในเงียบสงบสำหรับการพักอาศัยและทำงาน ให้ความเป็นส่วนตัวจากโลกภายนอก บ้านมีลักษณะเป็นรูปตัว U พื้นที่ด้านในของบ้านเปิดผ่านหน้าต่างแบบพาโนรามาเข้าสู่ลานกว้างกลางบ้านขนาดใหญ่ กระจกขนาดใหญ่แสดงให้เห็นถึงการตกแต่งภายในจากภายนอก มีแสงแดดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง

การตกแต่งภายในได้รับอิทธิพลจากโทนสีที่เป็นกลาง ผนังคอนกรีตสีขาวที่เรียบเนียนและพื้นหินอ่อนขัดบางส่วน ให้ความรู้สึกของชิ้นงานประติมากรรม ในขณะที่มอบความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองจากเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้ส่วนใหญ่

บ้านแบ่งออกเป็นสามโซน ได้แก่ พิ้นที่ของห้องปฏิบัติการและสตูดิโอเซรามิก สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเข้าแยกต่างหากและจากพื้นที่ส่วนกลาง, พื้นที่ส่วนกลางเป็นหัวใจหลักของบ้าน สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางเข้าหลักพร้อมทางเข้าประตู มีห้องครัวขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่รับประทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง, พื้นที่ส่วนตัว มีห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องน้ำในตัว ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องน้ำแยก

แปลนบ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

รายละเอียด บ้านคอนกรีต ชั้นเดียว

ชื่อโครงการ: House for a Ceramic Artist

สถาปนิก: ARHITEKTURA / OFFICE FOR URBANISM AND ARCHITECTURE

สถานที่ตั้ง: สโลวีเนีย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 200.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2020

การถ่ายภาพ: Miran Kambic

วัสดุและการก่อสร้าง: Swisspearl, AutoDesk, Mizarstvo Kosak, New Objects, Sustinno

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านพักตากอากาศ ชั้นเดียว รูปทรงเรขาคณิต

แบบบ้านพักตากอากาศ ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 148.65 ตารางเมตร การออกแบบใช้รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย เลียนแบบความลาดชันของเนินเขาและชายฝั่ง

แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น สร้างบนพื้นต่างระดับ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สองชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 191.0 ตารางเมตร บนพื้นที่ต่างระดับ ชั้นที่สองอยู่ในระดับเดียวกันกับถนน ทำให้ตัวบ้านมีเอกลักษณ์อย่างมาก

แบบบ้านทรงโมเดิร์น สองชั้น โอ่โถง พื้นที่ใช้สอยเยอะ

แบบบ้านทรงโมเดิร์น 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ 377 ตารางเมตร เน้นความสะดวกสบาย สำหรับการพักผ่อนของคู่สามีภรรยา มีโรงรถแบบเปิด ประตูและผนังไม้ที่โดดเด่นจากภายนอก

แชร์เนื้อหานี้ !