• ชื่อโครงการ : MOAK Twin House
  • สถาปนิก : HUSO + Partners
  • สถานที่ตั้ง : เกาหลี
  • ประเภท : บ้านเดี่ยว
  • พื้นที่ : 100.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Yoon Joonhwan
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านไม้สองชั้นขนาดเล็ก ร่วมสมัย ในชนบท เรียบง่ายอบอุ่น

แบบบ้านไม้ สองชั้น

บ้านไม้สองชั้นขนาดเล็ก ร่วมสมัย สร้างในชนบท ขนาดพื้นที่ 157 ตร.ม. เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นคู่รักหนุ่มสาวที่ฝันถึงชีวิตในชนบทที่ผ่อนคลาย ที่ซึ่งลูก ๆ ของพวกเขามีอิสระที่จะวิ่งเล่นไปรอบ ๆ ใกล้กับธรรมชาตินอกเมือง สร้างขึ้นในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่งดงาม หันหน้าไปทางถนนทางทิศเหนือและมีภูมิทัศน์ที่เขียวขจีทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อให้มีความได้เปรียบในการรักษาความงามของทิวทัศน์และแสงธรรมชาติรวมถึงพื้นที่กลางแจ้ง

การออกแบบเชิงพื้นที่ สร้างขึ้นโดยการแยกบล็อกอาคารบางส่วนและที่จอดรถถนนแคบ ๆ ที่อยู่ระหว่างการเชื่อมต่อกับสวนอันกว้างขวาง มุ่งเน้นการนำแสงแดดเข้ามาสู่ภายในบ้านและมุมมองที่หลากหลายออกไปด้านนอก ต้นไผ่สามารถมองเห็นได้จากทุกห้องและอยู่ใกล้มากจนสามารถสัมผัสได้ด้วยมือ ภายในบ้านเสาทำด้วยไม้และเพดานจั่วของห้องที่มีความสูงต่างกันทำให้พื้นที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้การสื่อสารระหว่างผู้พักอาศัยง่ายขึ้นผ่านทางหน้าต่างภายใน

แปลนบ้านไม้ 2 ชั้น

รายละเอียด บ้านไม้ 2 ชั้น ขนาดเล็ก

ชื่อโครงการ: MOAK Twin House

สถาปนิก: HUSO + Partners

สถานที่ตั้ง: เกาหลี

ประเภท: บ้านเดี่ยว

พื้นที่: 100 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Yoon Joonhwan

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านทรงตึก 3 ชั้น คอนกรีต กว้างขวาง มีพื้นที่สีเขียว

แบบบ้านทรงตึก 3 ชั้น คอนกรีต พื้นที่ใช้สอย 608 ตร.ม. กว้าง โล่ง สบาย พื้นที่ส่วนรวมและส่วนตัว เชื่อมถึงกันได้อย่างลงตัว เติมเต็มด้วยพื้นที่สีเขียวภายในอาคาร

แบบบ้านขนาดเล็ก ชั้นเดียว พื้นที่ต่างระดับ ในงบประมาณจำกัด

แบบบ้านขนาดเล็ก รูปทรงเรขาคณิต ออกแบบทันสมัย บนพื้นที่ลาดชัน เน้นพื้นที่ส่วนรวมสำหรับการทำกิจกรรมมีระเบียงขนาดใหญ่ พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง เปิดออกสู่สนามหญ้า

แบบทาวน์โฮม 3 ชั้น ผนังคอนกรีตเปลือยและขัดมัน สไตล์ดิบ ๆ

แบบบ้านทาวน์โฮม ในสไตล์ดิบ ๆ มีผนังคอนกรีตแบบเปลือยและขัดมันเป็นองค์ประกอบหลัก ภายในถูกออกมาให้สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

แชร์เนื้อหานี้ !