• ชื่อโครงการ : Kimball Residence
  • สถาปนิก : in situ studio
  • สถานที่ตั้ง : ราลี, สหรัฐอเมริกา
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 264.3 ตารางฟุต
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : ไม่ระบุ
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านยั่งยืน 3 ชั้น สไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างเหล็กและไม้

บ้านแบบยั่งยืน

บ้านสามชั้น ร่วมสมัย มีโรงจอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน ที่ระดับชั้นใต้ดิน ฐานรากและผนังคอนกรีตรอบบ้านถูกสร้างขึ้นในระดับที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัย โครงสร้างของบ้านเป็นไม้และเหล็กไฮบริด โดยด้านหน้าอาคารทางทิศใต้ถูกทำให้มั่นคงโดยโครงเหล็กและการค้ำยัน ผนังบ้านเป็นซีเมนต์และไม้

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นมาในแบบกลับด้าน ซึ่งหมายถึง มีห้องนอนอยู่ที่ชั้นกลางและพื้นที่ใช้สอยหลักอยู่ที่ชั้นบนสุด ระเบียงด้านบนที่ยื่นออกมาจากห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นวิวของเมืองได้ ดาดฟ้าระดับห้องนอนเป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับเช้าวันใหม่ในแบบส่วนตัว เชื่อมต่อกับลานด้านหลังด้วยบันได ระดับชั้นใต้ดินมีไว้เพื่อรองรับการทำกิจกรรมอื่น ๆ ห้องโถงและห้องทำงานออกแบบมาเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายในอนาคต

การตกแต่งภายในดูเปิดกว้างและปลอดโปร่งด้วยแสงธรรมชาติ วัสดุหลักคือ พื้นไม้ ผนังชีทร็อคทาสี ผนังไม้โอ๊คและกระเบื้องที่เรียบง่าย ใช้กลยุทธ์ในการสร้างบ้านแบบยั่งยืน ให้ความสำคัญกับแสงธรรมชาติ การระบายอากาศตามธรรมชาติ หลังคาสีขาวและพลังงานจากแผงโซลาเซลล์

แปลนบ้านยั่งยืน

รายละเอียด บ้านแบบยั่งยืน

ชื่อโครงการ: Kimball Residence

สถาปนิก: in situ studio

สถานที่ตั้ง: ราลี, สหรัฐอเมริกา

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 264.3 ตารางฟุต

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: ไม่ระบุ

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านสามชั้น สไตล์โมเดิร์น สีดำดุดัน โครงสร้างคอนกรีต

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 3 ชั้น สีดำดุดัน โครงสร้างของตัวบ้านเป็นคอนกรีต มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่ง ดูอบอุ่นจากภายนอกสู่ภายใน มีสวนและพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ชั้น ทรงตึก ทันสมัย มีพื้นที่สีเขียว

แบบบ้าน 3 ชั้น ทรงตึก ทันสมัย ลักษณะเหมือนกล่องซ้อนทับกัน เงียบสงบ มีการระบายอากาศที่ดี เพื่อความสะดวกสบาย พื้นที่สีเขียว แสงและลมเข้าถึงภายในได้อย่างเหมาะสม

แบบบ้านโมเดิร์น 3 ชั้น ในเมือง ดีไซน์แปลกตาทันสมัย กว้างขวาง

บ้านโมเดิร์น 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ 396.3 ตร.ม. โครงสร้างที่ดึงดูดสายตา กว้างขวาง สะดวกสบาย สำหรับครอบครัว 5 คน เพื่อการพักอาศัยที่เงียบสงบในเมืองที่แสนวุ่นวาย

แชร์เนื้อหานี้ !