• ชื่อโครงการ : Kimball Residence
  • สถาปนิก : in situ studio
  • สถานที่ตั้ง : ราลี, สหรัฐอเมริกา
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 264.3 ตารางฟุต
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : ไม่ระบุ
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านยั่งยืน 3 ชั้น สไตล์ร่วมสมัย โครงสร้างเหล็กและไม้

บ้านแบบยั่งยืน

บ้านสามชั้น ร่วมสมัย มีโรงจอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน ที่ระดับชั้นใต้ดิน ฐานรากและผนังคอนกรีตรอบบ้านถูกสร้างขึ้นในระดับที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้พักอาศัย โครงสร้างของบ้านเป็นไม้และเหล็กไฮบริด โดยด้านหน้าอาคารทางทิศใต้ถูกทำให้มั่นคงโดยโครงเหล็กและการค้ำยัน ผนังบ้านเป็นซีเมนต์และไม้

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นมาในแบบกลับด้าน ซึ่งหมายถึง มีห้องนอนอยู่ที่ชั้นกลางและพื้นที่ใช้สอยหลักอยู่ที่ชั้นบนสุด ระเบียงด้านบนที่ยื่นออกมาจากห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นวิวของเมืองได้ ดาดฟ้าระดับห้องนอนเป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับเช้าวันใหม่ในแบบส่วนตัว เชื่อมต่อกับลานด้านหลังด้วยบันได ระดับชั้นใต้ดินมีไว้เพื่อรองรับการทำกิจกรรมอื่น ๆ ห้องโถงและห้องทำงานออกแบบมาเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายในอนาคต

การตกแต่งภายในดูเปิดกว้างและปลอดโปร่งด้วยแสงธรรมชาติ วัสดุหลักคือ พื้นไม้ ผนังชีทร็อคทาสี ผนังไม้โอ๊คและกระเบื้องที่เรียบง่าย ใช้กลยุทธ์ในการสร้างบ้านแบบยั่งยืน ให้ความสำคัญกับแสงธรรมชาติ การระบายอากาศตามธรรมชาติ หลังคาสีขาวและพลังงานจากแผงโซลาเซลล์

แปลนบ้านยั่งยืน

รายละเอียด บ้านแบบยั่งยืน

ชื่อโครงการ: Kimball Residence

สถาปนิก: in situ studio

สถานที่ตั้ง: ราลี, สหรัฐอเมริกา

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 264.3 ตารางฟุต

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: ไม่ระบุ

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านโมเดิร์น สไตล์ยุค 60 รีโนเวทใหม่ รักษารูปแบบดั้งเดิม

บ้านจากปี 1960 ได้รับการการปรับปรุงใหม่ในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้ เป็นทั้งโฮมออฟฟิศและที่พักอาศัย มีพื้นที่เปิดออกสู่สวนด้านหลัง

แบบบ้าน โมเดิร์นลอฟท์ 2 ชั้น คอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างในชนบท

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ สองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก เน้นช่องว่างเปิดโล่งระหว่างชั้น มีบันไดเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ของตัวบ้าน

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น ผนังปูนเปลือย ดีไซน์ดิบ

แบบทาวน์โฮม สี่ชั้น มีส่วนผสมของปูนเปลือย ถูกสร้างให้มีพื้นที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับอยู่อาศัยในเมืองที่มีความหนาแน่นของอาคารสูง

แชร์เนื้อหานี้ !