• ชื่อโครงการ : The Silver Lining House
  • สถาปนิก : Studio Lawang
  • สถานที่ตั้ง : อินโดนีเซีย
  • ประเภท : ทาวน์เฮาส์
  • พื้นที่ : 162 ตร.ม.
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : Mario Wibowo
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Blanco, Bluescope, Dulux, Lysaght, ROCKWOOL, Toto, Magnus Aluminium, Niro granite, Philips, Roman Ceramics, Roman Granite

แบบทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย

แบบทาวน์เฮาส์

ทาวน์เฮาส์ ขนาดพื้นที่ 162 ตารางเมตร ถูกสร้างขึ้นสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ออกแบบให้มีการส่องถึงของแสงแดดและการระบายอากาศทั่วทั้งพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีแหล่งกักเก็บน้ำฝนเพื่อการใช้งานภายในบ้าน

เริ่มต้นด้วยการนำกล่องฮวงจุ้ยเก้ากล่องมาวางทับบนโครงร่างเพื่อเป็นแนวทาง แต่ละกล่องจะมีโซนหรือฟังก์ชันเฉพาะที่สามารถใช้งานได้ กำหนดรูปแบบของแผนผังชั้นโดยธรรมชาติ เนื่องจากข้อกำหนดของฮวงจุ้ยทำให้สถาปนิกตัดสินใจที่จะออกแบบภายนอกให้ดูละเอียดอ่อนและเงียบสงบ กล่องสีขาวเรียบง่าย ผนังด้านนอกสีขาวใช้สีพื้นผิวเพื่อสร้างความลึกของพื้นที่

ใช้หน้าต่างอลูมิเนียมใส ราวบันไดสแตนเลสและท่อแบบเปิด เพื่อเสริมให้เข้ากับทุกส่วนสีขาว มีซุ้มสีขาวที่ด้านหน้าของบ้าน สร้างเขตความสะดวกสบายและบริบทใหม่ในชีวิต กำแพงสีขาวที่ว่างเปล่าแสดงถึงหน้าบ้านที่สะอาด เต็มไปด้วยความหวังและความฝันของอนาคต

แปลนทาวน์เฮาส์

รายละเอียด ทาวน์เฮาส์

ชื่อโครงการ: The Silver Lining House

สถาปนิก: Studio Lawang

สถานที่ตั้ง: อินโดนีเซีย

ประเภท: ทาวน์เฮาส์

พื้นที่: 162 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: Mario Wibowo

วัสดุและการก่อสร้าง: Blanco, Bluescope, Dulux, Lysaght, ROCKWOOL, Toto, Magnus Aluminium, Niro granite, Philips, Roman Ceramics, Roman Granite

แบบบ้านล่าสุด

แบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น มีการระบายอากาศที่ดี แสงธรรมชาติส่องถึงภายใน

แบบทาวน์เฮ้าส์ สามชั้น ชั้นล่างเป็นโถงและพื้นที่ขนาดใหญ่ บนชั้นแรกมีห้องนั่งเล่นและพื้นที่เซอร์วิส ต่าง ๆ (ห้องครัว, ซักรีด) ในขณะที่ชั้นสองเป็นห้องนอน

แบบทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น กับรูปลักษณ์ที่โดดเด่น

แบบทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น พื้นที่ภายใน 405 ตารางเมตร ประกอบด้วย 4 ห้องนอน, 3.5 ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่นที่แยกออกเป็นสัดส่วน ห้องครัว พื้นที่สำหรับความบันเทิง และสระว่ายน้ำขนาดย่อม

แบบทาวน์โฮม โมเดิร์นลอฟท์ 3 ชั้น ตกแต่งแบบญี่ปุ่น

แบบทาวน์โฮม ทาวน์โฮมทรงปิ่นโต ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างบ้านและพื้นที่โดยรอบ ภายในแบ่งพื้นที่และทำการตกแต่งตามแบบของญี่ปุ่น

แชร์เนื้อหานี้ !