• ชื่อโครงการ : Milk Carton House
  • สถาปนิก : Tenhachi Architect & Interior Design
  • สถานที่ตั้ง : ญี่ปุ่น
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 52.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Akihide MISHIMA
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย 52 ตร.ม. ในย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบ ใจกลางเขตโตเกียว ของญี่ปุ่น สำหรับคู่หนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงาน ออกแบบมาเพื่อให้เป็นสถานที่อันสะดวกสบายสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เนื่องจากมีข้อจำกัดในด้านความกว้างด้านข้าง จึงต้องใช้ประโยชน์จากความสูงตามแบบสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นให้มากที่สุด

ผนังด้านหน้าและหลังคา ปกคลุมด้วยแผงเหล็กชุบสังกะสี สีเทาอ่อน ในแนวทแยงมุม เหมือนกับการพับโอะริงะมิ ทางเข้าเปิดสู่พื้นที่ทำงานที่มีพื้นคอนกรีตเปลือยผิวปูนฉาบ เพดานมีความสูง 3.4 ม. มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำจากไม้, โครงสร้างไม้และเพดานไม้เปลือย, โต๊ะพับอเนกประสงค์ ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในพื้นที่จำกัด

มีการติดตั้งประตูกระจกกรอบไม้แยกพื้นที่ส่วนรวมและพื้นที่ส่วนตัว ขณะเดียวกันก็ยังคงให้ความรู้สึกเปิดโล่ง แบ่งพื้นที่ส่วนที่เหลือออกเป็นห้องน้ำแขก ห้องน้ำหลัก ตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าวและพื้นที่วางเตียงขนาดเล็ก มีบันไดขึ้นไปจะพบกับห้องนอน ก่อนจะเข้าสู่ชั้นบนที่ประกอบด้วยห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นและพื้นที่ใต้หลังคา

แปลนบ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง

รายละเอียด บ้านในเมือง 2 ชั้นครึ่ง

ชื่อโครงการ: Milk Carton House

สถาปนิก: Tenhachi Architect & Interior Design

สถานที่ตั้ง: ญี่ปุ่น

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 52 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Akihide MISHIMA

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบทาวน์โฮม โมเดิร์นลอฟท์ 3 ชั้น ตกแต่งแบบญี่ปุ่น

แบบทาวน์โฮม ทาวน์โฮมทรงปิ่นโต ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างบ้านและพื้นที่โดยรอบ ภายในแบ่งพื้นที่และทำการตกแต่งตามแบบของญี่ปุ่น

แบบทาวน์เฮ้าส์ คอนกรีต ปูนเปลือย ตกแต่งร่วมสมัย

แบบทาวเฮาส์ ที่ถูกรีโนเวทใหม่ ให้มีพื้นที่ตอบสนองความต้องการของผู้พักอาศัยในเมืองที่หนาแน่น โครงสร้างหลักเป็นคอนกรีตเสริมแรง ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น ขนาดใหญ่ สีดำมีเสน่ห์ อบอุ่นจากภายนอก

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 450 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้านหน้าอาคารใช้วัสดุ หินแกรนิต ประตูตาข่ายเหล็กพ่นสีดำ

แชร์เนื้อหานี้ !