• ชื่อโครงการ : Milk Carton House
  • สถาปนิก : Tenhachi Architect & Interior Design
  • สถานที่ตั้ง : ญี่ปุ่น
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 52.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Akihide MISHIMA
  • วัสดุและการก่อสร้าง : ไม่ระบุ

แบบบ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย 52 ตร.ม. ในย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบ ใจกลางเขตโตเกียว ของญี่ปุ่น สำหรับคู่หนุ่มสาวที่เพิ่งแต่งงาน ออกแบบมาเพื่อให้เป็นสถานที่อันสะดวกสบายสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เนื่องจากมีข้อจำกัดในด้านความกว้างด้านข้าง จึงต้องใช้ประโยชน์จากความสูงตามแบบสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นให้มากที่สุด

ผนังด้านหน้าและหลังคา ปกคลุมด้วยแผงเหล็กชุบสังกะสี สีเทาอ่อน ในแนวทแยงมุม เหมือนกับการพับโอะริงะมิ ทางเข้าเปิดสู่พื้นที่ทำงานที่มีพื้นคอนกรีตเปลือยผิวปูนฉาบ เพดานมีความสูง 3.4 ม. มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำจากไม้, โครงสร้างไม้และเพดานไม้เปลือย, โต๊ะพับอเนกประสงค์ ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นในพื้นที่จำกัด

มีการติดตั้งประตูกระจกกรอบไม้แยกพื้นที่ส่วนรวมและพื้นที่ส่วนตัว ขณะเดียวกันก็ยังคงให้ความรู้สึกเปิดโล่ง แบ่งพื้นที่ส่วนที่เหลือออกเป็นห้องน้ำแขก ห้องน้ำหลัก ตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าวและพื้นที่วางเตียงขนาดเล็ก มีบันไดขึ้นไปจะพบกับห้องนอน ก่อนจะเข้าสู่ชั้นบนที่ประกอบด้วยห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นและพื้นที่ใต้หลังคา

แปลนบ้านในเมือง สไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้นครึ่ง

รายละเอียด บ้านในเมือง 2 ชั้นครึ่ง

ชื่อโครงการ: Milk Carton House

สถาปนิก: Tenhachi Architect & Interior Design

สถานที่ตั้ง: ญี่ปุ่น

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 52 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Akihide MISHIMA

วัสดุและการก่อสร้าง: ไม่ระบุ

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่ายสะอาด น่าอยู่

แบบบ้านสองชั้น ลักษณะคล้ายกับทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่ 100 ตารางเมตร ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ดูเรียบง่ายสะอาดตา อบอุ่น น่าพักอาศัย มีพื้นที่สีเขียวสำหรับทุกคนในครอบครัว

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น ผนังปูนเปลือย ดีไซน์ดิบ

แบบทาวน์โฮม สี่ชั้น มีส่วนผสมของปูนเปลือย ถูกสร้างให้มีพื้นที่เปิดโล่ง เหมาะสำหรับอยู่อาศัยในเมืองที่มีความหนาแน่นของอาคารสูง

แบบทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น รูปลักษณ์โดดเด่น โปร่งโล่งสบาย

แบบทาวน์เฮาส์สี่ชั้นที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่เปิดโล่ง พร้อมระเบียงสู่ภายนอกทุกชั้น มีช่องสำหรับระบายอากาศที่ทั่วถึง ใช้การตัดแบ่งตัวอาคารทำมุมป้องกันแสงแดด

แชร์เนื้อหานี้ !