• ชื่อโครงการ : Race Course House
  • สถาปนิก : Khosla Associates
  • สถานที่ตั้ง : อินเดีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 1161.25 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : Fabien Charuau
  • วัสดุและการก่อสร้าง : DAIKIN, Hansgrohe, Kohler, Veneta Cucine, Simens, Kota Stone, Shree Saibaba Marble, Nirvana Lights

แบบบ้านคอนกรีต 2 ชั้น กว้างใหญ่ โอ่โถง เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

บ้านคอนกรีต 2 ชั้น

บ้านคอนกรีต ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าซึ่งเต็มไปด้วยใบไม้เขียวขจี บนถนน Race Course Road ใน Coimbatore ประเทศอินเดีย บ้านคอนกรีตหลังนี้มีจุดประสงค์ในการออกแบบเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกภาพและรูปแบบการดำเนินชีวิตของคู่รักผู้เป็นเจ้าของบ้าน เด็กเล็กสองคนและสุนัข บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของและสิ่งที่พวกเขาทำ พื้นที่สำหรับครอบครัวและเพื่อนสนิทที่อบอุ่น มีการโต้ตอบและการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือผนังคอนกรีตที่มีความสูงสองเท่าแบบอิสระ ที่แบ่งห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหาร ปิดท้ายด้วยหลังคาที่มีสกายไลท์วางตำแหน่งอย่างมีกลยุทธ์ทั้งสองด้าน ช่องเปิดช่วยให้สกายไลท์หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเพื่อจับภาพส่วนโค้งของดวงอาทิตย์ตั้งแต่เช้าถึงบ่าย ห้องอาบน้ำมีผนังเปลี่ยนไปตามแสงธรรมชาติในแต่ละช่วงวัน

การจัดเรียงพื้นที่ชั้นล่างช่วยให้สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวระหว่างพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับพื้นที่กลางแจ้งอย่างต่อเนื่อง ห้องนั่งเล่นและบาร์เปิดออกไปทางทิศตะวันออกสู่ระเบียงไม้และสวนเขตร้อนเขียวขจี ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวแบบเปิดก้าวออกไปทางเหนือสู่สนามกลางแจ้งที่มีที่นั่งรอบต้นไม้

ชั้นบนเป็นพื้นที่สำหรับที่ส่วนตัวของคนในครอบครัว มีห้องนอนใหญ่และห้องนอนสำหรับเด็กสองห้อง ที่มาบรรจบกันในเลานจ์แบบสบาย ๆ ที่เปิดออกสู่ระเบียงที่มีลานปลูกไม้เลื้อยพร้อมวิวสวน หลังคาของเลานจ์และห้องนอนใหญ่ลาดออกไปในทิศทางตรงกันข้ามของกันและกัน

การผสมผสานของพื้นหินสีเทา, เพดานไม้หุ้ม, ซีเมนต์ขัดเงาและพื้นผิวคอนกรีตหล่อ สิ่งเหล่านี้ได้รับการตกแต่งไปในโทนสีเขตร้อนที่แข็งแกร่ง เช่น สีฟ้า น้ำเงิน ชมพูบานเย็นและสีเหลืองสด ประดับด้วยงานศิลปะที่งดงามเกี่ยวกับงานทอผ้าและวัฒนธรรม

แปลนบ้านคอนกรีต 2 ชั้น

รายละเอียด แบบบ้านคอนกรีต 2 ชั้น

ชื่อโครงการ: Race Course House

สถาปนิก: Khosla Associates

สถานที่ตั้ง: อินเดีย

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 1161.25 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: Fabien Charuau

วัสดุและการก่อสร้าง: DAIKIN, Hansgrohe, Kohler, Veneta Cucine, Simens, Kota Stone, Shree Saibaba Marble, Nirvana Lights

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านสีดำด้าน สวยเข้ม โมเดิร์น มีเสน่ห์และทรงพลัง

แบบบ้านโมเดิร์น สองชั้น สีดำด้าน สวยงามมีสเน่ห์และทรงพลัง ตั้งตระหง่านโดดเด่นกว่าใครในระแวกใกล้เคียง เชื่อมต่อพื้นที่ภายในเข้ากับสวนหลังบ้านและแสงธรรมชาติ

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ 2 ชั้น เน้นพื้นที่เปิดโล่ง

แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ชั้น มีพื้นที่เปิดโล่งทั้งชั้นล่างและชั้นบน โดดเด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ สนามหญ้าสีเขียวและไม้ประดับเพิ่มความร่มรื่น

แบบบ้านกลางสวน สไตล์ร่วมสมัย เน้นความสงบ

บ้านกลางสวน สไตล์ร่วมสมัย ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตที่เงียบสงบ บ้านถูกแบ่งออกเป็นส่วนของที่พักอาศัยและพื้นที่ทำกิจกรรมกับครอบครัว

แชร์เนื้อหานี้ !