• ชื่อโครงการ : Sliding Doors
  • สถาปนิก : CplusC Architectural Workshop
  • สถานที่ตั้ง : แคนาดาเบย์, ออสเตรเลีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 170.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2015
  • การถ่ายภาพ : Murray Fredericks, Michael Lassman Photography
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Centor, Bosch, Breezway, CSR, DAIKIN, Halliday+Baillie, Lysaght, Qasair, Mièle, Regency, Windoor, Astra Walker, Cheap as Bricks, Bettertiles, Caroma, Palram

แบบบ้านบังกะโล ชั้นเดียว สไตล์แคลิฟอร์เนีย ครอบครัวขนาดเล็ก

พื้นที่ภายนอก บ้านไสตล์บังกะโล

บ้านชั้นเดียว ในไสตล์บังกะโลแบบแคลิฟอร์เนีย ที่มีการขยายพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังเติบโตขึ้น

มีสนามหลังบ้านสำหรับเป็นพื้นที่ดูแลเด็กและเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงกับเพื่อนและครอบครัว ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่สองบานที่ด้านหน้าและด้านหลังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้สอยพื้นที่มากยิ่งขึ้น

พื้นที่ภายใน บ้านไสตล์บังกะโล

ประตูห้องนั่งเล่นสามารถเลื่อนเพื่อเปิดออกไปสู่สนามหลังบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการใช้บานเกล็ดในส่วนของประตูเพื่อให้สามารถควบคุมอากาศและแสงได้ง่าย ทั้งยังช่วยคงความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

การปรับปรุงบ้านหลังนี้อย่างชาญฉลาด ทำให้ได้บ้านที่มีสัดส่วนที่กว้างมากขึ้น เพดานที่สูงของตัวบ้านปูด้วยไม้ทำให้พื้นที่ภายในรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูด

ส่วนของห้องครัวมีแสงธรรมชาติจากหลังคากระจกขนาดใหญ่ส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ซึ่งสร้างความสมดุลให้กับการใช้อิฐรีไซเคิลตกแต่งภายใน ช่วยให้พื้นที่โดยรวมดูสว่างขึ้น

แปลนบ้าน บ้านไสตล์บังกะโล

เครดิตโครงการ: CplusC Architectural Workshop

แบบบ้านล่าสุด ในหมวด บ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว ยกใต้ถุนสูง บนพื้นต่างระดับ

แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นใต้ถุนสูงหนึ่งด้าน ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนต่อลมและฝนตก ภายในตกแต่งให้ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยงบประมาณที่ต่ำ

แบบบ้านพักตากอากาศ ชั้นเดียว รูปทรงเรขาคณิต

แบบบ้านพักตากอากาศ ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 148.65 ตารางเมตร การออกแบบใช้รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย เลียนแบบความลาดชันของเนินเขาและชายฝั่ง

แบบบ้านชั้นเดียว สำหรับผู้มีรายได้น้อย ที่สามารถต่อเติมได้ในภายหลัง

บ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อย ขนาดพื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร ที่สามารถต่อเติมได้ภายหลัง ออกแบบมาเพื่อความยั่งยืนของการอยู่อาศัยในเมืองชนบท ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว

แชร์เนื้อหานี้ !