• ชื่อโครงการ : Sliding Doors
  • สถาปนิก : CplusC Architectural Workshop
  • สถานที่ตั้ง : แคนาดาเบย์, ออสเตรเลีย
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 170.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2015
  • การถ่ายภาพ : Murray Fredericks, Michael Lassman Photography
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Centor, Bosch, Breezway, CSR, DAIKIN, Halliday+Baillie, Lysaght, Qasair, Mièle, Regency, Windoor, Astra Walker, Cheap as Bricks, Bettertiles, Caroma, Palram

แบบบ้านบังกะโล ชั้นเดียว สไตล์แคลิฟอร์เนีย ครอบครัวขนาดเล็ก

พื้นที่ภายนอก บ้านไสตล์บังกะโล

บ้านชั้นเดียว ในไสตล์บังกะโลแบบแคลิฟอร์เนีย ที่มีการขยายพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังเติบโตขึ้น

มีสนามหลังบ้านสำหรับเป็นพื้นที่ดูแลเด็กและเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงกับเพื่อนและครอบครัว ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่สองบานที่ด้านหน้าและด้านหลังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้สอยพื้นที่มากยิ่งขึ้น

พื้นที่ภายใน บ้านไสตล์บังกะโล

ประตูห้องนั่งเล่นสามารถเลื่อนเพื่อเปิดออกไปสู่สนามหลังบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีการใช้บานเกล็ดในส่วนของประตูเพื่อให้สามารถควบคุมอากาศและแสงได้ง่าย ทั้งยังช่วยคงความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

การปรับปรุงบ้านหลังนี้อย่างชาญฉลาด ทำให้ได้บ้านที่มีสัดส่วนที่กว้างมากขึ้น เพดานที่สูงของตัวบ้านปูด้วยไม้ทำให้พื้นที่ภายในรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูด

ส่วนของห้องครัวมีแสงธรรมชาติจากหลังคากระจกขนาดใหญ่ส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ซึ่งสร้างความสมดุลให้กับการใช้อิฐรีไซเคิลตกแต่งภายใน ช่วยให้พื้นที่โดยรวมดูสว่างขึ้น

แปลนบ้าน บ้านไสตล์บังกะโล

เครดิตโครงการ: CplusC Architectural Workshop

แบบบ้านล่าสุด ในหมวด บ้านชั้นเดียว

แบบบ้านเนินเขา สไตล์โมเดิร์น เน้นมุมมองเปิดโล่งกับวิวทิวทัศน์

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีวิวภูเขางดงาม ผสมผสานกันระหว่างความเก่ากับความใหม่ มุมมองที่เปิดโล่งกับวิวทิวทัศน์ ด้วยหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ชั้นเดียว คอนกรีตเสริมคานเหล็ก

แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ โครงสร้างคอนกรีต เสริมเหล็ก พื้นคอนกรีต ผนังหินฉาบด้วยโคลนและปูนปลาสเตอร์ เพดานมุงด้วยไม้พื้นถิ่น ออกแบบบนพื้นฐานที่เป็นธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นเดียว ปูนผสมคอนกรีต เรียบง่าย ในชนบท

แบบบ้านปูนผสมคอนกรีต ที่เรียบง่าย ชั้นเดียว ที่จัดสรรคพื้นที่ได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การสร้างในพื้นที่ชนบทที่มีพื้นที่โดยรอบตัวบ้านกว้างพอประมาณ

แชร์เนื้อหานี้ !