• ชื่อโครงการ : Glass-block Micro House
  • สถาปนิก : ROOM+ Design & Build
  • สถานที่ตั้ง : เวียดนาม
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 60.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : SM Art Studio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก เป็นทั้งที่อยู่อาศัย และร้านขายสินค้า

บ้านทรงตึก ขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย และร้านขายเครื่องหนัง ใช้บล็อกแก้วโปร่งแสงทำเป็นผนัง เสริมโครงสร้างเหล็กที่ด้านบน มีแสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมโดยไม่สูญเสียความเป็นส่วนตัว ทำให้อาคารผสมผสานกับสภาพแวดล้อมในระหว่างวันได้อย่างลงตัว ในเวลากลางคืนเมื่อเปิดไฟบ้านจะกลายเป็นเหมือนโคมไฟที่ส่องประกายอย่างน่าอัศจรรย์ให้กับบริเวณใกล้เคียง

มีการปลูกไม้เลื้อยด้านบนและต้นไม้สีเขียวทั่วอาคาร เพื่อลดความร้อนของพื้นที่ภายใน หน้าต่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสในขนาดที่แตกต่างกันถูกจัดวางไว้โดยรอบ เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในร่มและด้านนอก ชั้นล่างเป็นห้องแสดงและจำหน่ายสินค้า บนชั้นวางกระจกแบบบูรณาการ ห้องครัว, ห้องซักรีด, บันไดและห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่หลังประตูกระจกบานเลื่อนซึ่งเปิดเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ชั้นกลางมีห้องนอนขนาดกะทัดรัด พร้อมห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า มีพื้นที่เก็บของและเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่ขนาด 14 ตร.ม. ตกแต่งโทนสีอบอุ่นเป็นกลาง, ชั้นบนมีห้องนอนใหญ่แสนสบาย พร้อมระเบียงที่มองเห็นภูมิทัศน์ ห้องน้ำได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายพร้อมฝักบัวอาบน้ำ บล็อกแก้วโปร่งแสงจะเพิ่มแสงสว่างภายในพื้นที่ หน้าต่างกระจกในขนาดต่าง ๆ นั้นถูกจัดวางอย่างชาญฉลาดเพื่อเปิดมุมมอง แต่หลีกเลี่ยงการมองเห็นโดยตรงจากบ้านใกล้เคียง สามารถปิดด้านหน้าได้ด้วยม่านม้วนผืนใหญ่

แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

รายละเอียด แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

ชื่อโครงการ: Glass-block Micro House

สถาปนิก: ROOM+ Design & Build

สถานที่ตั้ง: เวียดนาม

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 60.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: SM Art Studio

วัสดุและการก่อสร้าง: Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านปูนครึ่งไม้ สองชั้น เรียบง่าย อบอุ่น

บ้านสองชั้น มั่นคงด้วยรากฐานของปูน (Lime plaster) สวยงามและดูอบอุ่นด้วยโครงสร้างไม้ ทั้งภายในและภายนอก มาพร้อมพลังงานสะอาดจากเซลล์แสงอาทิตย์

แบบบ้านญี่ปุ่นสมัยใหม่ เรียบง่าย สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

แบบบ้านญี่ปุ่น รูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย โครงสร้างไม้ มีพื้นที่เพียง 79.45 ตารางเมตร เพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดเล็ก

แบบบ้าน สไตล์อุตสาหกรรม ชนบท กลมกลืนกับธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำ

บ้านชั้นเดียว ขนาดพื้นที่รวม 630 ตร.ม. ถูกออกแบบมาในสไตล์อุตสาหกรรมชนบท เพื่อมอบประสบการณ์ที่แท้จริงของการพักผ่อนและอยู่ร่วมกันของครอบครัว พื้นที่ใช้สอยครบครัน

แชร์เนื้อหานี้ !