• ชื่อโครงการ : Glass-block Micro House
  • สถาปนิก : ROOM+ Design & Build
  • สถานที่ตั้ง : เวียดนาม
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 60.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : SM Art Studio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก เป็นทั้งที่อยู่อาศัย และร้านขายสินค้า

บ้านทรงตึก ขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย และร้านขายเครื่องหนัง ใช้บล็อกแก้วโปร่งแสงทำเป็นผนัง เสริมโครงสร้างเหล็กที่ด้านบน มีแสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมโดยไม่สูญเสียความเป็นส่วนตัว ทำให้อาคารผสมผสานกับสภาพแวดล้อมในระหว่างวันได้อย่างลงตัว ในเวลากลางคืนเมื่อเปิดไฟบ้านจะกลายเป็นเหมือนโคมไฟที่ส่องประกายอย่างน่าอัศจรรย์ให้กับบริเวณใกล้เคียง

มีการปลูกไม้เลื้อยด้านบนและต้นไม้สีเขียวทั่วอาคาร เพื่อลดความร้อนของพื้นที่ภายใน หน้าต่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสในขนาดที่แตกต่างกันถูกจัดวางไว้โดยรอบ เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในร่มและด้านนอก ชั้นล่างเป็นห้องแสดงและจำหน่ายสินค้า บนชั้นวางกระจกแบบบูรณาการ ห้องครัว, ห้องซักรีด, บันไดและห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่หลังประตูกระจกบานเลื่อนซึ่งเปิดเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ชั้นกลางมีห้องนอนขนาดกะทัดรัด พร้อมห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า มีพื้นที่เก็บของและเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่ขนาด 14 ตร.ม. ตกแต่งโทนสีอบอุ่นเป็นกลาง, ชั้นบนมีห้องนอนใหญ่แสนสบาย พร้อมระเบียงที่มองเห็นภูมิทัศน์ ห้องน้ำได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายพร้อมฝักบัวอาบน้ำ บล็อกแก้วโปร่งแสงจะเพิ่มแสงสว่างภายในพื้นที่ หน้าต่างกระจกในขนาดต่าง ๆ นั้นถูกจัดวางอย่างชาญฉลาดเพื่อเปิดมุมมอง แต่หลีกเลี่ยงการมองเห็นโดยตรงจากบ้านใกล้เคียง สามารถปิดด้านหน้าได้ด้วยม่านม้วนผืนใหญ่

แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

รายละเอียด แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

ชื่อโครงการ: Glass-block Micro House

สถาปนิก: ROOM+ Design & Build

สถานที่ตั้ง: เวียดนาม

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 60.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: SM Art Studio

วัสดุและการก่อสร้าง: Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านชั้นเดียวยกระดับ คอนกรีตเปลือย พื้นที่กว้างขวาง

แบบบ้านคอนกรีตเปลือย ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างสมบูรณ์ พร้อมการขยายพื้นที่ให้กว้างมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้พักอาศัยที่เป็นครอบครัวขนาดใหญ่

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น หลังคาจั่ว โครงสร้างคอนกรีต หินและไม้

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น พื้นที่ 350 ตร.ม. หลังคาทรงจั่ว โครงสร้างคอนกรีต ผสมวัสดุหินและไม้ กว้างขวาง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีสนามหญ้า สระว่ายน้ำ มุมพักผ่อนกลางแจ้ง

แบบบ้านไม้น็อคดาวน์ ชั้นเดียว สร้างจากไม้สน

แบบบ้านไม้น็อคดาวน์ ชั้นเดียว สร้างด้วยไม้สน บนพื้นที่ริมทะเลสาบ ขนาด 138.0 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงภายนอก

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !