• ชื่อโครงการ : Glass-block Micro House
  • สถาปนิก : ROOM+ Design & Build
  • สถานที่ตั้ง : เวียดนาม
  • ประเภท : บ้าน
  • พื้นที่ : 60.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : SM Art Studio
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก เป็นทั้งที่อยู่อาศัย และร้านขายสินค้า

บ้านทรงตึก ขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย และร้านขายเครื่องหนัง ใช้บล็อกแก้วโปร่งแสงทำเป็นผนัง เสริมโครงสร้างเหล็กที่ด้านบน มีแสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยมโดยไม่สูญเสียความเป็นส่วนตัว ทำให้อาคารผสมผสานกับสภาพแวดล้อมในระหว่างวันได้อย่างลงตัว ในเวลากลางคืนเมื่อเปิดไฟบ้านจะกลายเป็นเหมือนโคมไฟที่ส่องประกายอย่างน่าอัศจรรย์ให้กับบริเวณใกล้เคียง

มีการปลูกไม้เลื้อยด้านบนและต้นไม้สีเขียวทั่วอาคาร เพื่อลดความร้อนของพื้นที่ภายใน หน้าต่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสในขนาดที่แตกต่างกันถูกจัดวางไว้โดยรอบ เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในร่มและด้านนอก ชั้นล่างเป็นห้องแสดงและจำหน่ายสินค้า บนชั้นวางกระจกแบบบูรณาการ ห้องครัว, ห้องซักรีด, บันไดและห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่หลังประตูกระจกบานเลื่อนซึ่งเปิดเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ชั้นกลางมีห้องนอนขนาดกะทัดรัด พร้อมห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า มีพื้นที่เก็บของและเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่ขนาด 14 ตร.ม. ตกแต่งโทนสีอบอุ่นเป็นกลาง, ชั้นบนมีห้องนอนใหญ่แสนสบาย พร้อมระเบียงที่มองเห็นภูมิทัศน์ ห้องน้ำได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายพร้อมฝักบัวอาบน้ำ บล็อกแก้วโปร่งแสงจะเพิ่มแสงสว่างภายในพื้นที่ หน้าต่างกระจกในขนาดต่าง ๆ นั้นถูกจัดวางอย่างชาญฉลาดเพื่อเปิดมุมมอง แต่หลีกเลี่ยงการมองเห็นโดยตรงจากบ้านใกล้เคียง สามารถปิดด้านหน้าได้ด้วยม่านม้วนผืนใหญ่

แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

รายละเอียด แปลนบ้านทรงตึก ขนาดเล็ก

ชื่อโครงการ: Glass-block Micro House

สถาปนิก: ROOM+ Design & Build

สถานที่ตั้ง: เวียดนาม

ประเภท: บ้าน

พื้นที่: 60.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: SM Art Studio

วัสดุและการก่อสร้าง: Galaxy Glass & Stone, INAX, AutoCAD, M&A art tiles, MPE Lightings, PT&T, SketchUp, Star Blinds, TOSHIBA, V-Asia

แบบบ้านล่าสุด

แบบบ้านอิฐ ผสมไม้ รีโนเวทใหม่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

แบบบ้านอิฐผสมไม้ ถูกรีโนเวทใหม่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นถึง 22% ถูกแบ่งออกเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องนอนหลัก ห้องน้ำ ห้องอาหาร และพื้นที่เก็บของ

แบบบ้านในเมือง ขนาดกะทัดรัด สามชั้น สำหรับครอบครัวเดี่ยว

แบบบ้านในเมือง ขนาดกะทัดรัด มีฟังก์ชันการใช้งานที่อิสระ การปรับแต่งที่รวมพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าด้วยกัน มีการจัดสวนและใช้แสงธรรมชาติ

แบบบ้านผนังอิฐ สำหรับครอบครัวเดี่ยว เป็นมิตรและอบอุ่น

แบบบ้านผนังอิฐ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 400 ตารางเมตร มีลานจอดรถอยู่ด้านหน้า ร้อมรอบด้วยรั้วเพื่อความเป็นส่วนตัว เป็นมิตรและอบอุ่นด้วยผนังอิฐชนบท ในลวดลายที่แตกต่างกัน

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !