• ชื่อโครงการ : H.A House
  • สถาปนิก : Nguyen Khai Architects & Associates
  • สถานที่ตั้ง : เว้, เวียดนาม
  • ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์
  • พื้นที่ : 75.0 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2018
  • การถ่ายภาพ : Trieu Chien
  • วัสดุและการก่อสร้าง : Panasonic, Toto, Xingfa Aluminium

แบบทาวน์เฮ้าส์ สไตล์บ้านสวนแนวตั้ง เน้นพื้นที่เปิดโล่ง

ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์บ้านสวน

ทาวน์เฮ้าส์ หน้าหว้าง 8 เมตร ยาว 21 เมตร ที่ถูกสร้างขึ้นในเมืองที่อยู่ตรงกลางของเวียดนาม เป็นที่ที่มีแสงแดดอันแรงกล้าและฝนตกหนักตลอดทั้งปี ท่ามกลางเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ อากาศเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การออกแบบบ้านเป็นไปในลักษณะของบ้านสวนแนวตั้ง

มันถูกออกแบบมาสำหรับคู่แต่งงานที่มีลูกสองคน ซึ่งต้องการอาศัยอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยแสง ลมและต้นไม้ เน้นการสร้างพื้นที่เปิดโล่งอย่างต่อเนื่อง ผนังจะถูกแทนที่ด้วยประตูที่สามารถพับและเลื่อนได้อย่างเต็มที่

ชั้นต่างระดับจะสร้างแรงดันอากาศที่แตกต่างกันและปรับกระบวนการระบายอากาศให้เหมาะสม นอกจากนี้ห้องน้ำและห้องเก็บของทั้งหมดจะอยู่ทางด้านตะวันตกของบ้านเพื่อช่วยป้องกันการแผ่รังสีความร้อนจากแสงแดด

ต้นไม้ทั้งในและนอกบ้านช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ ทำให้ผู้พักอาศัยได้เชื่อมต่อกับธรรมชาติ สร้างความสมดุลของชีวิตและจิตวิญญาณ

แปลนทาวน์เฮ้าส์ สไตล์บ้านสวนแนวตั้ง

รายละเอียด ทาวน์เฮ้าส์ สไตล์บ้านสวนแนวตั้ง

ชื่อโครงการ: H.A House

สถาปนิก: Nguyen Khai Architects & Associates

สถานที่ตั้ง: เว้, เวียดนาม

ประเภท: ทาวน์เฮ้าส์

พื้นที่: 75.0 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2018

การถ่ายภาพ: Trieu Chien

วัสดุและการก่อสร้าง: Panasonic, Toto, Xingfa Aluminium

แบบทาวน์เฮ้าส์ล่าสุด

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น ขนาดใหญ่ สีดำมีเสน่ห์ อบอุ่นจากภายนอก

แบบทาวน์โฮม 4 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 450 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้านหน้าอาคารใช้วัสดุ หินแกรนิต ประตูตาข่ายเหล็กพ่นสีดำ

แบบบ้านเดี่ยว ทรงตึก 3 ชั้น โดดเด่นด้วยผนังอิฐแดง

แบบบ้านเดี่ยว ทรงตึก สามชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยผนังอิฐแดง ผสมผสานอย่างลงตัวกับผนังปูนสีขาว ตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติในบรรยากาศสบาย ๆ

แบบทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น รูปลักษณ์โดดเด่น โปร่งโล่งสบาย

แบบทาวน์เฮาส์สี่ชั้นที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่เปิดโล่ง พร้อมระเบียงสู่ภายนอกทุกชั้น มีช่องสำหรับระบายอากาศที่ทั่วถึง ใช้การตัดแบ่งตัวอาคารทำมุมป้องกันแสงแดด

แชร์เนื้อหานี้ !