เคล็ดลับ จัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย ชีวิตดี มีความสุข

ฮวงจุ้ยห้องนอน

จัดห้องนอนฮวงจุ้ย, ห้องนอน เป็นห้องที่มีความสำคัญกับชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วเราใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเกือบจะครึ่งนึงของเวลาในแต่ละวัน จึงเป็นห้องที่เราต้องให้ความสำคัญในลำดับต้น ๆ เพื่อให้ห้องนอนของเรานั้นน่าอยู่ ดูดีในทุกด้าน และคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน กับการจัดห้องนอนที่ถูกหลักฮวงจุ้ย มานำเสนอให้ได้ลองปรับปรุงแก้ไขกัน

การเลือกซื้อเตียงตามฮวงจุ้ย

การเลือกเตียงนอนเป็นสิ่งที่สำคัญ มีผลต่อการนอนหลับพักผ่อนและร่างกายของผู้ใช้ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสรีระ การเลือกเตียงผิดอาจจะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนได้เลย โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพร่างกาย หากเลือกเตียงที่แข็งหรืออ่อนจนเกินไป อาจจะทำให้เกิดอาการปวดหลังและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก

เลือกซื้อเตียงในขนาดที่เหมาะสม กับห้องนอน

อันดับแรกเราควร เลือกซื้อเตียงที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ห้องนอน ไม่ใหญ่จนเกินไป เนื่องจากจะทำให้เปลืองพื้นที่และทำให้การเดินภายในห้องนั้นลำบาก

หัวเตียงต้องมีความมั่นคงแข็งแรง

หัวเตียงต้องมีความแข็งแรงมั่นคง ไม่โยกเยก หัวเตียงที่มั่นคงช่วยฟื้นฟูพลังกายและพลังใจขณะนอนหลับ ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีขึ้น

ตำแหน่งการวางเตียง ตามหลักฮวงจุ้ย

การจัดวางเตียงนอนตามตำแหน่งของฮวงจุ้ย ตำแหน่งใดบ้างที่เราไม่ควรวางเตียง มาดูกัน

ไม่ควรวางเตียงให้ใกล้กับประตูห้องนอน

มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่า การวางเตียงไว้ติดกับประตูหรือตรงกับประตูจะทำให้เราได้รับพลังงานไม่ดี ที่อาจผ่านเข้ามา (เป็นตำแหน่งที่ห้ามวางโดยเด็ดขาด) นอกจากนี้การที่วางเตียงใกล้กับประตูหรือตรงกับประตูนั้นจะทำให้เรานอนหลับไม่สนิท เนื่องจากเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากภายนอกห้อง

ไม่ควรวางเตียงขวางประตูห้องนอน

การวางเตียงขวางประตูก็ไม่ควรทำเช่นกัน ตามหลักฮวงจุ้ย มันเป็นตำแหน่งแห่งความอับโชค จะเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย ไม่สบายเนื้อสบายตัว เนื่องจากอาจมีสิ่งไม่ดีเข้ามาจากประตูและตัดผ่านตัวเรา

ไม่ควรวางเตียงหันหน้าไปทางห้องน้ำ

ตามหลักฮวงจุ้ย การวางเตียงหันหน้าเข้าห้องน้ำ จะทำให้สิ่งร้าย ๆ พุ่งเข้าหาตัวเราได้โดยตรง เป็นตำแหน่งอัปมงคลเช่นกัน

ไม่ควรวางเตียงหันหน้าเข้ามุมห้อง

การวางเตียงในมุมเฉียงหรือมุมทแยง เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากการหันเตียงเข้าหามุมนั้นจะทำให้เกิดการอับโชค พลังงานไม่ไหลเวียน ทำให้เกิดความกดดันและความเครียดได้ง่ายต่อผู้อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ย ทิศทางการวางหัวเตียงที่เหมาะสม

หันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ

ช่วยส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน ทิศเหนือคือทิศแห่งความเจริญก้าวหน้า เพิ่มพลังแห่งความสำเร็จและความเป็นผู้นำคน

หันหัวเตียงไปทางทิศใต้

การหันหัวเตียงไปทางทิศใต้ ช่วยเสริมเกิรติยศและชื่อเสียง มีความเชื่อว่าเป็นทิศที่เป็นสิริมงคลที่สุด เนื่องจากเมื่อครั้งพระพุทธเจ้าปรินิพพาน พระองค์ได้นอนหันพระเศียรไปทางทิศใต้

หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก

ช่วยส่งเสริมความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นทิศที่ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์เต็มที่มากที่สุด การนอนหลับพักผ่อนสบายยิ่งขึ้น ตื่นมาพร้อมแสงของวันใหม่ที่สดใจในทุก ๆ วัน

ไม่ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกถือว่าเป็นทิศของคนตาย ทิศอัปมงคล หาเราหันเตียงไปทางทิศตะวันตกมักจะถูกผีหลอกหรือผีอำได้ (ตามความเชื่อ)

ข้อห้ามอื่น ๆ ตามหลักฮวงจุ้ย

ข้อห้ามที่ไม่ควรปฎิบัติ ตามหลักฮวงจุ้ยของห้องนอน แม้ว่าเราจะปฎิบัติตามข้อแนะนำด้านบนก่อนหน้านี้อย่างเคร่งครัดแล้ว แต่ก็ยังมีข้อห้ามเล็กน้อยอื่น ๆ อีกที่ควรรู้ไว้

ห้ามวางกระจกเงาไว้ที่ปลายเตียง

การวางกระเงาไว้ปลายเตียงจะทำให้สิ่งไม่ดีสะท้อนเข้าตัว ทำให้การนอนหลับไม่สบาย

ห้ามวางเตียงไว้ใต้คาน

การมีคานอยู่ด้านบนเหนือเตียงนอนของเรา จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับโดนบางสิ่งกดทับอยู่ตลอดเวลา เกิดการอึดอัด นอนหลับไม่สนิท พักผ่อนไม่เพียงพอ

อย่าปล่อยให้ห้องนอนหรือเตียงรก

ความสกปรกและความยุ่งเหยิงไม่เป็นผลดีกับทุกสิ่ง ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราโดยตรง ทำให้เจ็บป่วยง่าย เป็นแหล่งของเชื้อโรค ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน ความสกปรกจะกีดขวางการไหลเวียนของพลังงานที่ดี นำไปสู่ความยุ่งเหยิง เพราะฉะนั้นเราควรจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบและสะอาดอยู่ตลอด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ข้อแนะในการจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ย ที่เรานำมาแบ่งปันให้กับทุกท่านได้ลองไปปฎิบัติการ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของชีวิต หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !