• ชื่อโครงการ : Anne House
  • สถาปนิก : Econs Architecture
  • สถานที่ตั้ง : เวียดนาม
  • ประเภท : ทาวน์เฮาส์
  • พื้นที่ : 300 ตารางเมตร
  • ปีโครงการ : 2019
  • การถ่ายภาพ : Nguyen Cuong
  • วัสดุและการก่อสร้าง : AutoDesk, Hafele, Jotun, Adobe, Caesar, Janmi, MPE, Trimble Navigation

แบบทาวน์เฮ้าส์ หน้าแคบ 3 ชั้น ในสไตล์มินิมอล ออกแบบตามฟังก์ชันที่จำเป็น

ANNE House เป็นทาวน์เฮาส์ขนาด 5 x 20 เมตร ทั่วไป ในเวียดนาม บ้านมีซุ้มหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งทำให้ได้รับแสงแดดและอุณหภูมิสูงในช่วงบ่าย ความท้าทายสำหรับสถาปนิกคือการแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันแสงแดดและการลดอุณหภูมิที่ร้อนจัด ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลต่อพื้นที่อยู่อาศัย

เจ้าของบ้านเป็นคุณครูคู่หนึ่งอาศัยอยู่กับลูกสาวตัวน้อย ดังนั้นพวกเขาต้องการสร้างพื้นที่อยู่อาศัยที่กลมกลืนระหว่างการใช้ชีวิตและการเรียนการสอน พื้นที่ทั้งหมดต้องใช้ประโยชน์จากปัจจัยต่าง ๆ ได้ เช่น การระบายอากาศและแสงธรรมชาติ อย่างไรก็ตามต้องให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อระหว่างช่องว่างภายใน

มีการสร้างบัฟเฟอร์พื้นที่ต่อเนื่อง พื้นที่กันชนระหว่างภายในและภายนอกของบ้าน รวมกับต้นไม้เพื่อช่วยแก้ปัญหาในการลดความร้อนจากภายนอกและพื้นที่กันชนระหว่างสถาปัตยกรรม ช่องว่างในบ้านช่วยสร้างทางเดินที่ชัดเจนโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อถ่ายเทแสงและลมธรรมชาติ ควบคุมอุณหภูมิสภาพแวดล้อมภายในอาคาร ดังนั้นอากาศในบ้านจึงหมุนเวียนเหมือนกับปอดเสมอ

บ้านออกแบบในสไตล์มินิมอลตามฟังก์ชันที่จำเป็นที่สุดของเจ้าของบ้าน คุณจะรู้สึกสะดวกสบายในบ้านหลังนี้เสมอเนื่องจากพลังงานจากธรรมชาติที่มีอยู่ร่วมกับวัสดุท้องถิ่นที่เป็นมิตร ซึ่งจะสร้างอุณหภูมิที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้แสงแดดโดยตรงที่ส่องเข้ามาจากภายนอกจะกระจัดกระจายเป็นแสงทางอ้อมและแผ่กระจายไปในช่องว่างอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ทำให้รู้สึกร้อนในช่วงบ่าย ต้นไม้มีส่วนสำคัญ ถือเป็นจุดเด่นของบ้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีพื้นที่ขนาดเล็ก

แปลนทาวน์เฮ้าส์ หน้าแคบ 3 ชั้น

รายละเอียด ทาวน์เฮ้าส์ หน้าแคบ 3 ชั้น

ชื่อโครงการ: Anne House

สถาปนิก: Econs Architecture

สถานที่ตั้ง: เวียดนาม

ประเภท: ทาวน์เฮาส์

พื้นที่: 300 ตารางเมตร

ปีโครงการ: 2019

การถ่ายภาพ: Nguyen Cuong

วัสดุและการก่อสร้าง: AutoDesk, Hafele, Jotun, Adobe, Caesar, Janmi, MPE, Trimble Navigation

แบบบ้านล่าสุด

แบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น โมเดิร์นสไตล์ โครงสร้างเรียบง่าย มีพื้นที่สีเขียว

แบบทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น โมเดิร์นสไตล์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. โครงสร้างที่เรียบง่าย แสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม เพื่อความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่

แบบทาวน์เฮ้าส์ สไตล์โมเดิร์น โดดเด่นจากภายนอกสู่ภายใน

แบบทาวน์เฮ้าส์ โมเดิร์น ที่โดดเด่น อิฐ ไม้ และเหล็ก ถูกนำมาใช้ในการผสมผสานกันทำให้เกิดองค์ประกอบที่สง่างามและร่วมสมัยของตัวบ้านทั้งด้านหน้าและด้านข้าง

แบบทาวน์เฮ้าส์ สองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว

แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้พักอาศัยในเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรสูง

Based on Build

แชร์เนื้อหานี้ !